Company News

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại phim cách nhiệt khác nhau, nhưng không phải bất cứ loại phim nào cũng phù hợp với nhà kính của bạn. Việc chọn sai phim cách nhiệt làm ảnh hưởng đến hiệu quả ngăn nhiệt, chống nóng. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách chọn phim cách nhiệt phù hợp.

Kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất để bạn có thể lựa chọn được loại phim cách nhiệt phù hợp đó chính là hiểu rõ các loại thông số kỹ thuật 

Hiểu rõ các loại thông số kỹ thuật để có thể lựa chọn loại phim cách nhiệt nhà kính phù hợp,
Hiểu rõ các loại thông số kỹ thuật để có thể lựa chọn loại phim cách nhiệt nhà kính phù hợp,

Sức nóng của Mặt trời là nguyên nhân gây nắng nóng cho nhà kính, sức nóng xuyên qua cửa kính được gọi là bức xạ mặt trời được, chúng có 3 loại: Tia hồng ngoại, Tia ánh sáng và Tia cực tím.

Tia hồng ngoại (IR): Cho cảm giác nóng ấm, Tia ánh sáng (VL) cho phép nhìn, tầm nhìn. Tia cực tím (UV) làm mờ màu và gây tác hại lên da.

Dưới đây là những thông số cơ bản của phim cách nhiệt  bạn cần nắm:

VLT: Visible Light Transmittance: Độ xuyên sáng. Tổng lượng ánh sáng được truyền qua. Con số này cao thì lượng sáng vào phòng sẽ nhiều. Thông số này quan trọng trong việc cân bằng sáng và giảm chóiPhim cách nhiệt hoạt động như tấm rào cản ngăn chặn quá trình trao đổi nhiệt qua kính
Phim cách nhiệt hoạt động như tấm rào cản ngăn chặn quá trình trao đổi nhiệt qua kính
  • VLR: Visible Light Reflectance: Phản xạ ánh sáng, Phản quang.  Con số này càng lớn thì bề mặt phim nhìn từ ngoài vào sẽ càng gương, và VLT sẽ càng thấp.
  • TSER: Total Solar Energry Rejection: Tổng từ chối năng lượng mặt trời. Độ cách nhiệt. Đây là thông số quan trọng về hiệu quả cách nhiệt. Có nhiều khái niệm về thông số này, nhưng thông số được công nhận rộng rãi.
  • UVR : Ultraviolet Rejection: Độ cản tia cực tím. Hầu hết các loại Phim cách nhiệt đều có thông số cản UV 98% – hơn 99%
  • STRUCTURE: Độ dày. Thông dụng tại Việt nam là 2mil, điều này ảnh hưởng đến độ bền và giá vật liệu

Đến đây, bạn đã nắm được những thông số kỹ thuật để lựa chọn ra tấm phim phù hợp cho nhu cầu của mình rồi đúng không?Tuy nhiên, hiểu về thông số kỹ thuật vẫn chưa đủ tiêu chuẩn đưa ra kết luận đâu.  Màu phim cũng là một tiêu chí làm thay đổi màu kính của bạn nhưng chúng lại không tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định. Do đó hãy nhờ đến các chuyên gia tư vấn cho bạn.

.
.
.
.